Tìm kiếm

LÝ DO NÀO KHIẾN QUẢNG CÁO FACEBOOK KHÔNG HIỆU QUẢ CHẠY CÀNG NGÀY CÀNG ĐẮT

 


🛑 LÝ DO NÀO KHIẾN QUẢNG CÁO FACEBOOK KHÔNG HIỆU QUẢ - CHI PHÍ NGÀY CÀNG ĐỘI CAO
═════════
Bên cạnh các nền tảng như Google, zalo, tiktok, sàn TMDT thì 70% ae vẫn trung thành với nền tảng Facebook. Nhưng hiện nay trong quá trình quảng cáo phần đa mọi người thấy độ hiệu quả quảng cáo ngày càng giảm trong khi chi phí lại tăng lên, vậy nguyên nhân do đâu..
═════════
➡️ Thứ nhất: Số lượng nhà quảng cáo tham gia ngày càng đông
Sự gia nhập bán hàng trên Facebook và quảng cáo trên Facebook hiện nay khá dễ dàng do không có rào cản nào lớn. Người dùng chỉ bỏ ra khoảng 2-4 ngày đi học hoặc là vài buổi tự học hỏi thông qua người quen, mạng Internet, các cộng đồng chia sẻ là có thể tự làm quảng cáo Facebook được. Ngay sau đó có thể bỏ tiền vào quảng cáo trên Facebook để bán hàng.
Không có thống kê chính thức về số tài khoản đang chạy quảng cáo hiện nay, nhưng chỉ biết rằng quảng cáo xuất hiện ngày càng dày đặc trên Facebook newsfeed , Right column và bây giờ là Mobile . Doanh thu quảng cáo tại Việt Nam của Facebook dù không được tiết lộ chính thức nhưng cũng có thông tin không chính thức cho biết Facebook tại Việt Nam có doanh thu từ quảng cáo rất tốt, tăng trưởng mạnh tại Việt Nam so với các quốc gia còn lại trong khu vực Đông Nam Á.
═════════
➡️ Thứ hai: Nguyên tắc đấu giá kinh điển
Quảng cáo facebook luôn dựa vào nguyên tắc đấu giá khi đặt giá quảng cáo. Tức là sẽ hiển thị những quảng cáo có giá cao hơn. Nguyên tắc này giúp Facebook có thể tận thu từ khách hàng đồng thời cũng tối ưu hóa được doanh thu. Càng nhiều người gia nhập, tính cạnh tranh cao, đấu giá giá thầu quảng cáo ngày càng cao, thậm chí giá thầu tối thiểu của Facebook giờ cũng chỉ mang tính tham khảo.
Vì mức độ cạnh tranh cao cộng với một số ngành có biên độ lợi nhuận lớn sẵn sàng đặt giá cao ngất ngưởng để được ưu tiên phân phối quảng cáo, khiến giá quảng cáo ngày càng cao.
═════════
➡️ Thứ ba: Tỷ lệ Reach tự nhiên ngyày càng giảm
Với fanpage có thể dễ dàng nhận ra tỷ lệ reach / số likes đều có xu hướng giảm mạnh so với trước đấy. Vì vậy những yếu tố mang tính chất tiếp cận tự nhiên, không mất phí ngày càng ít có hiệu quả. Nếu muốn có nhiều tiếp cận hơn, bạn phải chi thêm tiền cho quảng cáo, như vậy chi phí của bạn đã phát sinh thêm nhiều so với trước. Đây cũng là một câu trả lời cho việc tại sao giá facebook ads tăng mà hiệu quả lại giảm.
═════════
➡️ Thứ 4: Mô hình “ăn xổi” dễ thất bại
Cũng có rất nhiều người bán hàng trên Facebook theo đuổi mô hình kinh doanh hớt váng. Hoặc có trào lưu thấy người ta bán, mình cũng nhập về bán thử xem… Sản phẩm, dịch vụ, chăm sóc khách hàng sau bán … đều có ít nhiều các vấn đề. Đặc biệt là sự phụ thuộc quá lớn vào Facebook & Facebook Ads .
Nguồn hàng dồi dào, người bán nhiều, cạnh tranh về giá cả và chi phí … dẫn đến các vấn đề khó khăn trong kinh doanh, sản lượng bán giảm hoặc là chi phí quảng cáo tăng cao hơn thậm chí tính ra, chi phí quảng cáo có thể cao hơn doanh thu/ ngày (tuần, tháng) dẫn đến tình trạng thua lỗ.
═════════
Với tình trạng trên mình có 1 số giải pháp cho mn như sau:
➡️ Nên tìm các sản phẩm bán hàng có khả năng tiêu thụ lớn, biên độ lợi nhuận của sản phẩm tốt để bán hàng. Khác biệt hóa sản phẩm. Các sản phẩm mới, ít cạnh tranh, độc đáo sẽ rất hấp dẫn và hiệu quả trên Facebook do không có (ít) người bán, giảm sự cạnh tranh.
═════════
➡️ Học hỏi và phát triển các mô hình kinh doanh mới; phát triển sản phẩm mới; tránh đi theo hướng sao chép, nhất là khi các sản phẩm đang bán có xu hướng bão hòa.
═════════
➡️ Vẫn sử dụng Facebook và quảng cáo trên Facebook nhưng cần đa kênh bán hàng trực tuyến hoặc đa kênh quảng cáo trực tuyến hơn, tránh sự phụ thuộc 100% vào Facebook. Tốt nhất là sử dụng website của Haravan được tích hợp sẵn khả năng bán hàng đa kênh với các tính năng đồng bộ facebook store, webtretho store và 5giay store
═════════
➡️ Kiểm soát chi phí quảng cáo và chi phí kinh doanh
═════════
➡️ Lưu trữ thông tin và Chăm sóc khách hàng cũ bằng các hình thức miễn phí và các ng cụ có chi phí thấp hơn.

Subscribe to receive free email updates:

0 Response to "LÝ DO NÀO KHIẾN QUẢNG CÁO FACEBOOK KHÔNG HIỆU QUẢ CHẠY CÀNG NGÀY CÀNG ĐẮT"

Post a Comment